Apple Watch không nghe gọi được và cách khắc phục các lỗi nghe gọi thường gặp

Apple Watch không nghe gọi được và cách khắc phục các lỗi nghe gọi thường gặp

Như mọi người đều biết Apple Watch là chiếc đồng hồ thông minh của nhà Táo khuyết. Nó không chỉ có các chức năng của một chiếc đồng hồ thông thường mà còn có thể thực hiện một số công việc của điện thoại nữa, trong đó bao gồm thực hiện và nhận cuộc gọi. Vậy làm thế nào khi Apple Watch không báo cuộc gọi đến hay Apple Watch không nghe gọi được? Cùng tìm hiểu cách khắc phục trong bài viết này nhé. 

Cách gọi điện bằng Apple Watch

Lưu ý: Trước khi bạn muốn gọi điện bằng Apple Watch thì bạn phải thực hiện ghép đôi Apple Watch với iPhone của mình nhé.

Các bước thực hiện gọi điện trên Apple Watch

Trước tiên Trùm iWatch sẽ hướng dẫn bạn cách gọi điện trên Apple Watch. Để có thể gọi điện cho ai đó ngay trên chính chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch. Người dùng chỉ cần thực hiện đúng theo các thao tác sau:

 1. Mở ứng dụng điện thoại trên Apple Watch bằng cách ấn vào biểu tượng có hình điện thoại màu xanh lá cây;
 2. Chọn Danh bạ và xoay Digital Crown để cuộn;
 3. Chạm vào tên danh bạ mà bạn muốn gọi, sau đó chọn nút điện thoại;
 4. Chạm vào Facetime âm thanh để thực hiện cuộc gọi Facetime âm thanh hoặc chạm vào một số điện thoại.

Ngoài ra, có một mẹo khá hay để người dùng dễ dàng liên hệ với những người mới gọi gần đây. Đó là bạn chạm vào chữ “Gần đây”,  chọn một tên danh bạ và gọi. Để thêm một người vào mục ưa thích thì bạn có thể chạm vào mục Ưa thích, sau đó lựa chọn liên hệ mà bạn muốn thêm vào.

Bên cạnh đó, nếu muốn xem thông báo cuộc gọi trên Apple Watch thì bạn có thể xem trong ứng dụng Apple Watch trên điện thoại. Việc này có thể được thực hiện ngay cả khi bạn đang trò chuyện trên iPhone.

Apple Watch có nghe gọi được không?

Apple Watch hoàn toàn có thể thực hiện nghe gọi được nếu như bạn đã ghép đôi đồng hồ với iPhone. Có điểm đặc biệt là bạn phải có iPhone bên cạnh để có thể nghe gọi được với phiên bản GPS. Riêng từ thế hệ Apple Watch Series 3 trở đi, Apple đã ra mắt thêm phiên bản LTE Cellular giúp bạn có thể nghe gọi tiện lợi hơn ngay cả khi không có iPhone bên cạnh, chỉ cần bạn đã kích hoạt LTE trên Apple Watch của mình là được nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết này để có rõ hơn sự so sánh giữa hai phiên bản GPS và LTE Cellular có điểm gì khác biệt: Apple Watch GPS & LTE Cellular: Sự khác biệt là gì? Nên mua phiên bản nào?

Các lỗi khiến Apple Watch không nghe gọi được

Có rất nhiều lỗi khiến Apple Watch của bạn không nghe gọi được, dưới dây Trùm iWatch sẽ chỉ liệt kê một số lỗi phổ biến và cách khắc phục đơn giản nhất. Trường hợp bạn đã thử hết mà chưa sử lý được hãi comment lại bên dưới để được nhân viên tư vấn của Trùm iWatch hỗ trợ nhé.

Apple Watch mất sóng

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho Apple Watch không nghe gọi được có thể là do mất sóng, tín hiệu kém. Cách giải quyết rất đơn giản, bạn hãy di chuyển đến vị trí khác cho đến khi màn hình hiển thị có sóng là được.

Apple Watch đang ở chế độ máy bay

Nguyên nhân thứ hai, do bạn đang bật chế độ máy bay trên Apple Watch. Cách khắc phục như sau:

 • Bước 1: Mở Control Center (Trung tâm kiểm soát) trên Apple Watch bằng cách Vuốt màn hình Apple Watch từ dưới lên trên. 
  • Lưu ý: Bạn sẽ không mở được Control Center bằng cách này từ màn hình chính của Apple Watch đâu mà phải mở một một ứng dụng sau đó bắt đầu từ màn hình ứng dụng đó.
 • Bước 2: Tìm biểu tượng hình máy bay, bấm vào đó, thấy biểu tượng đó không sáng (màu xanh) nghĩa là đã tắt. Chuyển qua màu vàng là đang bật chế độ máy bay như hình dưới.
bat tat che do may bay - Apple Watch không nghe gọi được và cách khắc phục các lỗi nghe gọi thường gặp
Bật tắt chế độ máy bay trong trung tâm kiểm soát

Apple Watch bị lỗi LTE

Nguyên nhân thứ ba có thể là do lỗi LTE khiến Apple Watch không kết nối được với nhà mạng, do đó không nghe gọi được. Trong trường hợp này, bạn hãy khởi động lại, sau đó thực hiện nhanh thao tác bật và tắt chế độ máy bay. Ngoài ra, hãy cập nhật những phiên bản LTE mới nhất của watchOS được Apple liên tục cải thiện.

Lỗi Apple Watch không báo cuộc gọi đến

Một lỗi nghe gọi khác của Apple Watch đó là không có âm thanh báo cuộc gọi đến, không nhận được cuộc gọi hay không hiển thị cuộc gọi đến. Điều này có thể khiến bạn nhỡ các cuộc gọi quan trọng. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: bạn bật chế độ im lặng, bạn tắt âm thanh, tắt thông báo cuộc gọi hay chiếc Apple Watch của bạn bị hỏng loa. Cách khắc phục như sau:

Bật âm thanh thông báo trên Apple Watch

Cách 1: Thực hiện trực tiếp trên Apple Watch

Bạn chỉ cần vào Settings > Sound & Haptics > Bật Mute hoặc bạn có thể bật chế độ yên lặng trong Trung tâm kiểm soát của Apple Watch.

bat che do yen lang - Apple Watch không nghe gọi được và cách khắc phục các lỗi nghe gọi thường gặp
Bật chế độ yên lặng cho Apple Watch

Cách 2: Thực hiện trên iPhone

 • Bước 1: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone (nếu chưa có ứng dụng trên iPhone, bạn vào App Store tải xuống).
 • Bước 2: Bạn chọn phần Sound & Haptics trong ứng dụng.
 • Bước 3: Tắt chế độ Silent Mode, cần gạt bên cạnh không có màu xanh nghĩa là đã tắt.
Apple Watch Sound Haptics - Apple Watch không nghe gọi được và cách khắc phục các lỗi nghe gọi thường gặp
Tắt chế độ Silent Mode trong Sound & Haptics trong ứng dụng Watch trên iPhone

Tắt chế độ im lặng và không làm phiền

Bước 1: Mở Control Center (trung tâm kiểm soát) trên Apple Watch.

Vuốt màn hình Apple Watch từ dưới lên trên. 

Lưu ý: Bạn sẽ không mở được Control Center bằng cách này từ màn hình chính của Apple Watch đâu mà phải mở một một ứng dụng sau đó bắt đầu từ màn hình ứng dụng đó.

Bước 2: Tìm biểu tượng hình quả chuông (chế độ im lặng) và hình trăng lưỡi liềm (chế độ im lặng), bấm vào đó, thấy biểu tượng đó không sáng (màu xanh) nghĩa là đã tắt.

cach dong mo trung tam kiem soat tren apple watch - Apple Watch không nghe gọi được và cách khắc phục các lỗi nghe gọi thường gặp
Đóng mở trung tâm kiểm soát trên Apple Watch giống như trên iPhone vậy

Các lỗi nghe gọi khác của Apple Watch

Ngoài những lỗi trên, Apple Watch có thể bị những lỗi nghe gọi khác như sau:

Nhận được cuộc gọi nhưng không nghe thấy bên kia nói gì

Trường hợp này có thể là do bạn đã chạm bạn đã chạm vào chỗ tắt âm cuộc gọi rồi, hãy để ý lại nhé!

Apple Watch gọi không nghe tiếng

Đây cũng là một trong những lỗi nghe gọi của Apple Watch khiến nhiều người dùng than phiền. Thế nhưng nếu biết cách giải quyết thì điều đó sẽ không hề khiến bạn phải đau đầu nữa.

Trước tiên hãy kiểm tra xem mình có vô tình chạm vào nút tắt âm hay không. Nếu như bạn đeo tai nghe thì hãy kiểm tra lại kết nối giữa đồng hồ với tai nghe, hoặc xem tai nghe có chất lượng tốt hay không.

Vậy là trên đây, Trùm iWatch đã liệt kê một số nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến tình trạng Apple Watch không báo cuộc gọi đến hay Apple Watch không nghe gọi được và cách mà bạn có thể thực hiện để khắc phục lỗi đó tại nhà. Trong trường hợp đã thực hiện hết các giải pháp trên mà vẫn không được thì rất có thể là bạn phải cần tới sự hỗ trợ của Trùm iWatch. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách chat trực tiếp với nhân viên hỗ trợ hoặc gọi điện tới hotline của Trùm iWatch để được nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ bạn. Chúc bạn sớm khắc phục được các vấn đề liên quan đến việc gọi điện bằng Apple Watch.

APPLE WATCH SIÊU SALE

-17%
16.400.000 14.000.000
-10%
8.600.000 7.700.000
-25%
4.600.000 3.800.000
-23%
4.900.000 3.800.000
-13%
5.650.000 4.900.000
-6%
7.800.000 7.300.000
-15%
4.500.000 4.000.000
-32%
4.700.000 4.000.000
apple watch 5 sales - Apple Watch không nghe gọi được và cách khắc phục các lỗi nghe gọi thường gặp

Apple Watch Series 5 & Series 3

Siêu Sale Đón Tết - Sale up to 30%

Apple Watch Series 5 Apple Watch Series 3

Chương trình ưu đãi chỉ trong tháng này!

45 thoughts on “Apple Watch không nghe gọi được và cách khắc phục các lỗi nghe gọi thường gặp

 1. Tâm says:

  Apple watch SE của mình, đôi lúc không mở được control center, mặc dù các tác vụ cãm ứng khác vẫn hoạt động bình thường, xin hỏi cách khắc phục ạ

 2. Vui hoa says:

  Apple series 5 của mình không nghe được đầu bên kia nói gì. Nhưng vẫn nhận cuộc gọi bình thường. Nói thì đầu bên kia vẫn nghe thấy. Đã mang ra cửa hàng ktra thì nv nói do chưa cấp nhật hệ điều hành mới. Nhưng về 2,3 ngày sau lại bị tình trạng như trên vậy cho mình hỏi đây là lỗi gì ạ. Xin cám ơn

  • Tờ Rang says:

   Tôi cũng bị trường hợp như bạn! Nhận cuộc gọi được , nghe được nhưng bên kia ko nhận được giọng nói phản hồi, ghi âm ko co tiếng! Chẳng lẽ hỏng míc hay lỗi vậy ad?

    • Trùm iWatch says:

     Chào Phúc, lỗi này thường khá nhiều gặp phải. Đa phần do bạn kết nối hoặc cài đặt lỗi, một số trường hợp mic của apple watch bị hỏng. Bạn có thể mang tới cửa hàng OpenTech của Trùm iWatch để được kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ miễn phí ạ.

 3. Sơn says:

  Cho e hỏi chút ạ.đồng hồ của e k nghe gọi được facetime là lỗi gì à.còn nghe gọi cuộc gọi thường vẫn ổn ạ.e máy sr4 LTE esim ạ

 4. Anh Tuấn says:

  Mình dùng watch sr5 kết nối với iphone, iphone kết nối cả với đầu avn trên ô tô. Khi gọi điện bằng đầu avn xe ô tô thì bị mất micro đầu bên kia k nghe được mình nói. Tắt kết nối với watch thì lại gọi bằng đầu avn bình thường. Bạn giúp mình cách xử lý với!

  • Trùm iWatch says:

   Chào Tuấn, hiện vấn đề kết nối liên đới qua nhiều thiết bị vẫn gặp nhiều lỗi và chưa có cách giải quyết triệt để được bạn ạ. Vì đa phần lỗi này là do thiết bị kết nối bên ngoài có khả năng không tương thích với sản phẩm của Apple.

 5. Phạm thảo says:

  Cho e hỏi sr4 của e tự dưng k gọi được nữa và người khác gọi cũng k nghe tiếng được . Làm thế nào để sửa ạh

 6. Mỹ Linh says:

  Cho mình hỏi, cái sr2 của mình khi nhận cuộc gọi ko nghe bên kia nói j và mình nói ngta cũng ko nghe dc thì lỗi j vậy ạ. Thanks ạ

   • says:

    Của em thì không nhận được thông báo tin nhắn, không nhận được cuộc gọi. Nhưng lại thấy báo cuộc gọi nhỡ là bị gì ạ?

 7. Trâm Anh says:

  Cho em hỏi tại sao apple sw series 3 của em ko gọi đc ạ. Nhận đc thông báo gọi đến nhưng bắt máy thì cả 2 đầu dây ko nghe thấy gi ạ 🙁

  • Trùm iWatch says:

   Chào bạn Lâm, khả năng đồng hồ của bạn bị hỏng loa hoặc có bụi kẹt bên trong rồi nhé. Bạn mang máy qua cửa hàng bên mình để nhân viên kỹ thuật kiểm tra cho bạn ạ.

 8. Sa says:

  Sao watch của mình nhận đc cuộc gọi tin nhắn báo chuông đầy đủ nhưng bấm nghe thì ko nghe đc bên kia nói j và ngược lại mình gọi đi cũng ko nghe đc j. Hổ trợ giúp mình với

  • Trùm iWatch says:

   Chào bạn, các lỗi nghe gọi này do rất nhiều lí do, thực tế nhất có thể do bạn setting lỗi hoặc không cho phép Apple Watch có thể thực hiện gọi điện, bạn có thể mang máy qua cửa hàng bên mình để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ nhé.

 9. Huỳnh Như says:

  Ap w3 của em hôm qua vẫn nhận đx cuộc gọi , trả lời tin nhắn bình thường. Tự nhiên hôm nay ko nhận đc cuộc gọi nữa. Có cuộc gọi đến chỉ báo trên đt thôi ạ. Có khi nhận đx thì nói ng ta ko nghe ạ! Em cám ơn

  • Trùm iWatch says:

   Chào bạn Huỳnh Như,

   Có khả năng bạn cài đặt lỗi trên Apple Watch như bật chế độ máy bay hoặc chế độ nhà hát. Hoặc bạn xem lại trên iPhone bạn có quên tắt Bluetooth đi không nữa, trên bài viết trên bạn có thể đọc kỹ và thử các hướng dẫn xem có được không ạ. Vì đa phần các lỗi này chỉ do mình cài đặt trên Watch hoặc iPhone thôi ạ.

 10. Vy says:

  sao apple watch của mình ko nghe được âm thanh gì cả bấm nút ping tìm điện thoại lại không nghe được ạ. giúp e với ạ

  • Trùm iWatch says:

   Chào bạn Vy,

   Bạn có thể nói rõ hơn về lỗi bạn gặp phải hoặc mang máy qua trực tiếp cửa hàng của Trùm iWatch để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ ạ.

 11. Võ Hoàng Linh says:

  Cảm ơn Trùm iWatch rất nhiều mình đã fix được lỗi rồi. Viết bài rất có tâm. Mong Trùm iWatch sớm phát triển ♥♥♥

 12. mỹ lộc says:

  apple watch của mình là sr3 – không biết lí do gì mà người gọi đến lúc thì thông báo, lúc thì không hiện thông báo cuộc gọi đến qua apple watch, cuộc gọi đến chỉ báo qua điện thoại thôi, mình không biết fix như thế nào mong shop giúp với ạ.

  • Trùm iWatch says:

   Chào bạn Mỹ Lộc,

   Lỗi này thường do bạn thiết lập thông báo trong Apple Watch, bạn có thể xem lại mục thiết lập thông báo cuộc gọi của Apple Watch thông qua ứng dụng Watch trên iPhone. Khả thi nhất bạn nên cập nhật hệ điều hành watchOS mới nhất là watchOS 6 nhé.

 13. Nam Trần says:

  Mình bị mắc lỗi này rất lâu rồi nhưng loay hoay mất ngày, giá mà Trùm iWatch có sớm thì tốt. Chúc Trùm iWatch sớm phát triển.

 14. Khánh Linh says:

  Đã fix được lỗi cảm ơn Trùm iWatch nhiều nhé. Mong Trùm iWatch sớm phát triển và ra nhìu bài viết hay hơn nữa

 15. Vũ Lương Nhật says:

  Cảm ơn Trùm iWatch rất nhiều, bài viết rất hữu ích. Đúng lỗi con Apple Watch mình đang bị. đã làm theo hướng dẫn và đã thành công. 5* cho shop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 09.6789.3993
FBChat Facebook
Hotline: 09.6789.3993
Chat Facebook