Hướng dẫn bạn cài đặt và kích hoạt LTE trên Apple Watch

Hướng dẫn bạn cài đặt và kích hoạt LTE trên Apple Watch

Từ phiên bản Apple Watch Series 3 trở đi, và mới đây nhất là Apple Watch Series 5. Apple đã tích hợp tính năng kết nối di động LTE Cellular cho smartwatch của mình. Đây là một điểm nhấn cực kỳ ấn tượng của Apple Watch.

Nhưng liệu bạn đã biết cách cài đặt cũng như kích hoạt LTE ở trên đồng hồ Apple Watch chưa? Đọc ngay bài viết sau đây để bỏ túi những kinh nghiệm hay nhé.

Apple Watch LTE Cellular là gì?

Trước khi kết nối LTE Cellular cho đồng hồ Apple Watch, bạn cũng nên hiểu về LTE Cellular trên Apple Watch là gì.

Phiên bản Apple Watch LTE Cellular là phiên bản được Apple tích hợp sẵn eSIM trong thiết bị. Với việc được tích hợp eSIM sẵn, bạn hoàn toàn có thể đăng ký dịch vụ với nhà mạng di động và sử dụng Apple Watch như một thiết bị di động có thể nhắn tin, nghe gọi và sử dụng dữ liệu di động mà không cần phải có iPhone ở bên cạnh.

Cài đặt & kích hoạt LTE cho Apple Watch

Kiểm tra Apple Watch của bạn hỗ trợ LTE Cellular không

Bạn có thể quan sát nút màu đỏ Digital Crown, đây chính là dấu hiệu để phân biệt Apple Watch phiên bản GPS và phiên bản LTE. Apple đã sử dụng một công nghệ mới là eSim để có thể áp dụng cùng một điện thoại cho cả hai thiết bị khác nhau.

apple watch lte cellular - Hướng dẫn bạn cài đặt và kích hoạt LTE trên Apple Watch
Nhận biết Apple Watch bản LTE thông qua màu sắc nút Digital Crown
 • Trên Apple Watch Series 3: Nút Digital Crown có màu đỏ tròn.
 • Trên Apple Watch Series 4 và 5: Nút Digital Crown có một vòng tròn màu đỏ.
 • Nếu nút Digital Crown trên Apple Watch của bạn chỉ có màu sắc đơn giản (theo màu máy) thì đây là phiên bản cơ bản chỉ có GPS.

Bạn phải chọn nhà mạng phù hợp

Bạn cần phải cân nhắc và chọn lựa nhà mạng đang hỗ trợ đường dây cho Apple Watch. Nếu như nhà mạng của bạn không hỗ trợ thì bắt buộc phải đổi sang một nhà mạng khác. eSim làm một công nghệ mới chính vì vậy không phải nhà mạng nào cũng đã cập nhật ngay lập tức được. Chính vì thế để không gặp phải những rủi ro thì bạn cần phải đảm bảo rằng nhà mạng của bạn đang hỗ trợ eSim rồi nhé.

Hiện tại ở Việt Nam eSim đã được hỗ trợ bởi cả 3 nhà mạng lớn nhất là Viettel, VinaphoneMobifone. Bạn có thể liên hệ với nhà mạng để biết quy trình đăng ký nhé.

Tiến hành kết nối Apple Watch với plan mạng di động

thiet lap lte cho apple watch - Hướng dẫn bạn cài đặt và kích hoạt LTE trên Apple Watch
Thiết lập LTE cho Apple Watch vô cùng đơn giản khi bạn đã đăng ký gói cước với nhà cung cấp dịch vụ

Lưu ý: Trước khi bắt đầu kết nối LTE cho Apple Watch bạn phải thực hiện việc đăng ký dịch vụ với nhà mạng trước nhé.

Có hai cách khá đơn giản để bạn có thể cài đặt mạng di động cho Apple Watch:

Cách 1: Bạn truy cập vào quy trình cài đặt ngay từ lúc bạn kết nối đồng bộ với điện thoại lần đầu tiên. Khi thực hiện theo cách này Apple Watch sẽ có hướng dẫn bạn đầy đủ trong quá trình thực hiện.

Cách 2: Trường hợp bạn chưa kích hoạt LTE ngay khi cài đặt đồng hồ lần đầu tiên, bạn có thể sử dụng ứng dụng Apple Watch trên iPhone để cài đặt. Các bước thực hiện như sau:

 1. Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn.
 2. Truy cập vào phần “Đồng hồ của tôi“.
 3. Chọn vào tab “Cellular
 4. Tiếp tục chọn mục “Setup Cellular“.
 5. Lúc này, Apple Watch sẽ có hướng dẫn cho bạn để thực hiện việc kích hoạt LTE Cellular trên thiết bị.

Sử dụng mạng di động sau khi đã hoàn tất cài đặt

kich hoat lte tren apple watch - Hướng dẫn bạn cài đặt và kích hoạt LTE trên Apple Watch
Kích hoạt LTE trên Apple Watch thông qua Trung tâm kiểm soát

Sau khi bạn tiến hành kết nối xong thì đã đến lúc bạn phải tiến hành kiểm tra nó. Trên đồng hồ bạn hãy vuốt từ dưới lên để có Trung tâm kiểm soát hiện ra. Lúc này màn hình mục di động sẽ biến thành màu xanh (tương tự như trên iPhone vậy đó). Nó chính là dấu hiệu để báo rằng bạn đã kết nối thành công.

Cách thay đổi nhà mạng trên Apple Watch

thay doi goi cuoc lte tren apple watch - Hướng dẫn bạn cài đặt và kích hoạt LTE trên Apple Watch
Thay đổi gói cước/nhà mạng trên Apple Watch thông qua cài đặt trong ứng dụng Watch trên iPhone của bạn

Ở Việt Nam hiện nay cả 3 nhà mạng lớn nhất là Viettel, Vinaphone, Mobifone đều cung cấp dịch vụ eSIM. Tuy việc sử dụng một nhà mạng chung với SIM bạn đang dùng cho iPhone là vô cùng tiện lợi. Nhưng đôi khi bạn vẫn phải quyết đinh “dứt áo” ra đi khỏi nhà mạng đang sử dụng. Việc thay đổi nhà mạng này bạn cần thực hiện xóa gói dịch vụ mà đã thiết lập trước đó đi sau đó bổ xung thêm gói dịch vụ mới vào Apple Watch của mình.

Các bước thực hiện như sau:

 1. Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn.
 2. Truy cập phần Đồng hồ của tôi › Cellular
 3. Nếu bạn đã kết nối Apple Watch với iPhone, thiết bị sẽ tự động chuyển sang nhà mạng mà iPhone của bạn đang được sử dụng. Nhưng nếu bạn muốn thêm gói dịch vụ tùy chỉnh khác, hãy nhấn vào “Add new plan” và thực hiện các bước trên màn hình Apple Watch nhé.

Lưu ý: Trước khi thêm gói dịch vụ mới, hãy thực hiện việc xóa gói dịch vụ cũ nếu bạn thấy vẫn còn trong thiết bị nhé (cách thực hiện: Nhấn vào biểu tượng thông tin trong “Cellular” và chọn “Remove [Carrier] Plan” sau đó nhấn xác nhận xóa là được.

Mẹo: Nếu bạn có có Apple Watch mới, bạn có thể giữ nguyên gói dịch vụ đã đăng ký với nhà mạng bằng cách chuyển gói cước di động của bạn sang Apple Watch mới mà không cần phải đăng ký dịch vụ mới với nhà mạng.

Trong trường hợp bạn gặp vấn đề với LTE

Sau khi kết nối xong có nhiều người gặp phải vấn đề bị đào thải kết nối LTE. Trong trường hợp này thì Apple đã đưa ra một bản update để sửa chữa. Chính vì thế, nếu bạn gặp phải thì hãy đảm bảo phần mềm của mình đã được cập nhật phiên bản mới nhất. Hiện nay hệ điều hành mới nhất trên Apple Watch là watchOS 6 nhé.

Thật ra ra việc kết nối và kích hoạt LTE trên Apple Watch khá đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ bằng vài thao tác đơn giản thì bạn hoàn toàn có thể chạy bộ hay tập luyện thể thao mà không cần phải mang chiếc điện thoại iPhone của mình bên cạnh nữa. Chúc bạn thành công và nếu có gặp vấn đề gì trong việc kích hoạt LTE trên Apple Watch của bạn thì hãy bình luận xuống dưới bài viết này, Trùm iWatch sẽ hỗ trợ bạn nhé!

APPLE WATCH SIÊU SALE

-17%
16.400.000 14.000.000
-13%
8.600.000 7.500.000
-25%
4.600.000 3.800.000
-11%
9.200.000 8.300.000
-30%
6.100.000 4.300.000
-15%
4.500.000 4.000.000
-18%
4.800.000 4.000.000
-6%
7.800.000 7.300.000
apple watch 5 sales - Hướng dẫn bạn cài đặt và kích hoạt LTE trên Apple Watch

Apple Watch Series 5 & Series 3

Siêu Sale Đón Tết - Sale up to 30%

Apple Watch Series 5 Apple Watch Series 3

Chương trình ưu đãi chỉ trong tháng này!

54 thoughts on “Hướng dẫn bạn cài đặt và kích hoạt LTE trên Apple Watch

 1. Thu Dinh says:

  Mình cài đặt esim trên điện thoại đến bước chấp nhận điều khoản lại hiện ra chữ lỗi kĩ thuật là sao hả ah 🙁 huhu

  • Trùm iWatch says:

   Chào Khang, về vấn đề kích hoạt esim theo từng nhà mạng bạn gọi lên tổng đài nhà mạng và báo nhân viên kỹ thuật kiểm tra trực tiếp hoặc mang ra các địa điểm giao dịch của Mobifone các chị gái xinh đẹp kiểm tra cho ạ.

 2. Nam says:

  Mình dùng vinaphone, đã đăng ký mutil sim nhưng khi vào cài cho Apple Watch SE, thì trên đt hiện ra: hiện nay Vinaphone ko hỗ trợ Apple Watch!? Tóm lại cập nhật đến giờ, Vinaphone có cài được esim trên Apple Watch ko ạh!?

 3. Linh says:

  Mình có cái đồng hồ của E cho
  Mình đã xoá hết nội dung và đặt lại máy
  Nhưng khi thiết lập gói cước di động lên thì lại báo đăng ký k thành công vì vượt quá số thiết bị đc phép đăng ký là sao ạ

  • Lapnguyen says:

   Xin chào Trùm iwatch.app watch của mk Seri 3 .đã hoàn thành ghép đôi và esim .nhưng chỉ gọi được 1 số phone. Mà cột sóng chỉ màu trắng

 4. Lộc says:

  Ad ơi mình kết nối mà nó báo tài khoản k đủ điều kiện để bật dử liệu di động là sao ạ. Rất mong dc chỉ bảo. 0977255633 lộc ạ. Tks ad

   • Phi Hùng says:

    mình cũng bị lỗi này, liên lạc với nhà mạng thì họ ghi nhận và có phản hồi là đã xử lý. Mình thoát cài đặt mới lại cho apple watch như mới để cập nhật nhưng vẫn bị báo lại là ”tài khoản không đủ số dư để đăng ký”.

 5. Nguyễn hưng quang says:

  Mình dùng 1 sim.! Mình có thể dùng dc trên cả apple watch và iphon được không
  Mong dc hướng dẫn và chỉ bảo ạ.!
  Trân thành cảm ơn

  • Trùm iWatch says:

   Chào Nguyễn Hưng Quang, bạn sử dụng Apple Watch bản LTE thì dùng chung 1 SIM cho cả iPhone và Apple Watch được nhé. Hiện chỉ áp dụng đối với nhà mạng Viettel vì chỉ có Viettel có hỗ trợ ESIM trên Apple Watch bạn ạ.

 6. Mr.Tuyên says:

  Tôi đang sử dụngj AW5 cellula và iP XSmax, nhà mạng Vinaohone nên luôn fair mang theo cả 2. Nếu dùng thêm Viettel cho Apple Watch và giữ cả Vinaphone được không?
  Trân trọng cảm ơn.

  • Trùm iWatch says:

   Chào Mr.Tuyên, hiện ở Vietnam thì chỉ có nhà mạng Viettel là có tần số eSIM của Apple Watch nên bạn muốn sử dụng LTE trên cùng 1 số điện thoại thì chỉ có lựa chọn chuyển đổi sim Vinaphone sang nhà mạng Viettel để sử dụng song song thôi ạ.

 7. Trần Minh Hoàng says:

  Mình lắp sim viettel vào iphone và cài LTE thành công cho apple watch s5, sau đó mình lấy sim ra khỏi máy iphone và lắp sim vinaphone vào iphone đấy, kết quả apple watch của mình khg hoạt động cellular, xin tư vấn ạ?

  • Trùm iWatch says:

   Chào bạn Hoàng, ESIM trên Apple Watch hoạt động dựa trên thiết bị gốc sử dụng SIM gốc từ nhà mạng bạn nhé. Hoặc bạn có thể gọi điện tới nhà mạng Viettel để họ hỗ trợ chi tiết hơn ạ.

 8. Duy anh says:

  Cho mình hỏi aw sr5 bản LTE mã 2156,2157 và sr4 LTE mã 2007,2008 là của nước nào ah?Dùng được esim viettel phải k ah?

  • Trùm iWatch says:

   Chào Tuấn Anh,
   Bạn chỉ việc đăng ký ESIM với nhà mạng Viettel với cước phí hàng tháng là 25.000đ nhé. Nếu cần hỗ trợ chi tiết bạn có thể gọi điện tới Viettel để họ hỗ trợ ạ.

 9. Phan Son says:

  Tôi cài đặt xong hết rồi , Viettel đã báo thành công, nhưng trên đồng hồ vẫn báo là no plan, đề nghị add plan vào, nhưng viettel báo không được nữa vì đã có 1 thiết bị cài đặt rồi. Nhờ các bạn giúp

  • Trùm iWatch says:

   Chào Phan Son.
   Nếu Apple Watch báo NO Plan khi cài đặt xong eSIM thì vấn đề này có thể do bạn chưa đăng ký plan thành công với bên nhà mạng Viettel. Hiện tại Viettel đang cung cấp plan esim cho Apple Watch với phí dịch vụ 25.000đ/tháng. Bạn gọi điện lên nhà mạng để họ hỗ trợ bạn đăng ký Plan nhé.

  • Trùm iWatch says:

   Chào bạn Trường,

   Apple Watch của bạn là bản GPS hay LTE ạ?

   Nếu GPS thì có thể do kết nối Bluetooth với iPhone của bạn không ổn định, còn bản LTE thì khả năng do nhà mạng cũng tương đối cao đó ạ.

 10. Mr.Tuyên says:

  Tôi có thể sử dụng cùng một sô thuê bao vừa trên iphone vừa trên Apple watch LTE CELLULAR được không ạ.? Trân trọng csrm ơn.

  • Trùm iWatch says:

   Chào bạn Tran Ngoc Que Huong,

   Bạn xem lại xem Apple Watch của bạn là bản GPS hay LTE nhé. Với bạn muốn dùng eSIM thì phải đăng ký với nhà mạng nữa ạ, hiện tại ngày 13/12 vừa rồi Viettel chính thức hỗ trợ eSIM trên Apple Watch rồi đó bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 09.6789.3993
FBChat Facebook
Hotline: 09.6789.3993
Chat Facebook